Chuyên đề môn Tin học lớp 8 chủ đề 4 "Ứng dụng Tin học"

Thứ năm - 30/11/2023 20:12

Chuyên đề môn Tin học lớp 8 chủ đề 4 "Ứng dụng Tin học"

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ ứng dụng trong mọi lĩnh vực và giúp giải quyết rất nhiều vấn đề nhanh trong công việc. Từ những lợi ích đó môn Tin học đã được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông các cấp, giúp học sinh tiếp xúc với kiến thức công nghệ thông tin cơ bản, thành thạo.
     Theo nhiệm vụ năm học 2023-2024 đã được lên kế hoạch, tổ Tự Nhiên của trường THCS Yên Nghĩa thực hiện chuyên đề môn Tin học lớp 8 với chủ đề 4 “Ứng dụng Tin học”.
     Buổi chuyên đề hôm nay do cô giáo Nguyễn Thị Hậu -  giáo viên môn Tin học thực hiện.
Tham dự chuyên đề có Ban giám hiệu, giáo viên môn Tin học trường THCS Yên Nghĩa, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo quận Hà Đông, cùng các giáo viên các trường THCS, trường liên cấp có cấp THCS.
     Tiết dạy chuyên đề môn Tin học lớp 8 trong Tiết 9 – bài 5- “Sử dụng bàn tính giải quyết bài toán thực tế” được thực hiện theo bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống. Trong tiết dạy tại phòng Tin học của nhà trường, cô Hậu đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo yêu cầu đổi mới giáo dục, chủ động cho học sinh hoạt động học tập một cách hiệu quả.

Các bạn học sinh rất hào hứng với việc vận dụng kiến thức cô giáo giảng và bài tập vận dụng cô giáo đưa ra thực hành ngay trên máy.

Với tâm lý tự tin và vững vàng cô giáo đã trình bày dẫn dắt học sinh rất nhẹ nhàng, sáng tạo trong việc dạy học ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt trong xử lý các tình huống sư phạm, giáo viên và học sinh đã đạt được mục tiêu của tiết học.
      Đối với các em học sinh kiến thức đã được lĩnh hội một cách dễ dàng thông qua dạy và được thực hành ngay trên máy, đa số các em hiểu và làm được bài tốt, học sinh biết được bảng tính, công thức tính và các cách tính ra %. Được biết nhiều về công nghệ thông tin thông qua môn Tin học, các em học sinh rất là yêu thích.

Buổi chuyên đề kết thúc thành công, rất ý nghĩa và quan trong trong phương pháp giảng dạy, nhằm mục tiêu trao đổi kinh nghiêm, trao đổi chuyên môn, phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực và kinh nghiệm giảng dạy môn Tin học trong quận góp phần giúp học sinh phát huy tích cực chủ động trong việc học.