Lễ khai giảng năm học 2024-2025

Thứ sáu - 06/09/2024 15:38

Lễ khai giảng năm học 2024-2025

Tiếng trống trường rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn quàng đỏ tung bay trong nắng sớm mùa thu. Ngày hội khai trường đã đến với bao niềm vui, như khúc ca tươi tắn đang ngân lên trong lòng mỗi chúng ta. Sáng ngày 05/09, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025.
     Tiếng trống khai trường vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa vui mừng với nhiều kết quả đạt được. Trong năm học 2023 - 2024, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
     Trong Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025, nhà trường vinh dự đón tiếp ông Từ Minh - UVTV, CHT Ban CHQS quận Hà Đông; ông Bùi Tiến Đạt - Viên chức phòng GD&ĐT; các ông bà trong HĐND, UBND, Tổ trưởng các tổ dân phố và Trưởng Công an phường Yên Nghĩa. Phát biểu trong bài tuyên bố khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hằng – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và cha mẹ học sinh toàn trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thầy trò trường THCS Yên Nghĩa thực hiện tốt công tác dạy và học.

Năm học 2024 - 2025 trường THCS Yên Nghĩa vui mừng đón nhận 565 HS lớp 6. Buổi đầu, các em còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng các em hãy vững bước trên con đường học tập và rèn luyện của mình. Bên cạnh các em luôn có các thầy cô giáo – những kỹ sư tâm hồn yêu nghề, mến trẻ đã, đang, và sẽ chăm lo, dìu dắt các em. Các thầy cô giáo mong rằng, bước vào năm học mới, các em hãy cố gắng phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để giành được kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Tiếp đó, tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Trong đó nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đã và đang có những chính sách ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo”, ““Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
     Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
     Năm học 2024 - 2025 đã bắt đầu. Đây là năm học trường THCS Yên Nghĩa tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống , kĩ năng sống , giáo dục phẩm chất, thể chất,… đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; là năm học trong thời kì bình thường mới, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chắc chắn rằng trường THCS Yên Nghĩa sẽ đạt kết tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ