Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Hà Đông năm 2024

Thứ sáu - 31/05/2024 21:53

Chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Hà Đông năm 2024

     Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND quận
     Hà Đông về tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024); 70 năm ngày Giải phóng Hà Đông (06/10/1954 - 06/10/2024) và 120 năm ngày thành lập Hà Đông (06/12/1904 - 06/12/2024); Căn cứ kết quả tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc phường Yên Nghĩa năm 2024, sáng ngày 29/5, học sinh Nguyễn Quang Nhật lớp 6A11 – Trường THCS Yên Nghĩa đã đại diện cho phường Yên Nghĩa tham dự Chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Hà Đông năm 2024.

     Với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, học sinh Nguyễn Quang Nhật lớp 6A11 đã giới thiệu đến hội thi cuốn sách “Chu Văn An – Người thầy của muôn đời”.
     Cuốn sách do Huyện ủy Thanh Trì - Thành phố Hà Nội tổ chức biên soạn với sự góp sức của nhiều nhà khoa học đầu ngành, nhiều cơ quan, ban, ngành ở trung ương, Hà Nội và thị xã Chí Linh - tỉnh Hải Dương. Đây là công trình đầu tiên nghiên cứu một cách công phu về cuộc đời và hành trạng của danh nhân - nhà giáo - nhà thơ Chu Văn An. Dựa trên nhiều nguồn tư liệu khác nhau, cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những thông tin đầy đủ để các thế hệ sau có một cách nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao, đóng góp của thầy giáo - danh nhân Chu Văn An. Mặc dù cho đến nay vẫn còn nhiều tồn nghi chưa được làm sáng tỏ như về năm sinh, về gia đình và dòng dõi của Chu Văn An, về nội dung Thất trảm sớ, về việc ông có đỗ Thái học sinh hay không, v.v., nhưng qua nội dung cuốn sách, chúng ta cũng hiểu được tương đối đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp, nhân cách và những đóng góp của ông cho nền giáo dục nước nhà.
 
     Với phần dự thi đầy cảm xúc và tự tin của mình, học sinh Nguyễn Quang Nhật đã xuất sắc giành hai giải Nhì chung cuộc: Giải Nhì bài viết “Chu Văn An – Người thầy của muôn đời” và giải Nhì phần thi Hùng biện.
 
 
 
     Đến với cuộc thi, các em học sinh trường THCS Yên Nghĩa có cơ hội được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập và góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” bằng những hành động và việc làm cụ thể của lứa tuổi thiếu nhi.

 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây