Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Yên Nghĩa tuyên truyền “Phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử năm 2024”

Thứ bảy - 20/04/2024 09:50

Trường THCS Yên Nghĩa tuyên truyền  “Phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử năm 2024”

     Hiện nay, bạo lực học đường và thuốc lá điện tử trong các trường học đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với nhà trường và các bậc phụ huynh. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, tại một số trường học ở quận Hà Đông đã manh nha xuất hiện hiện tượng các em học sinh với khuôn mặt non nớt tập tành sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các em tụ tập đánh nhau khu vực ngoài nhà trường, đây là nỗi lo lắng của Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh bởi hậu quả của các hành vi trên tác động trực tiếp tới sức khoẻ các em học sinh.
 
     Để kịp thời phòng ngừa những hành vi vi phạm của các em học sinh, đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng công tác phối hợp giữa cơ quan Công an với các trường học trên địa bàn quận Hà Đông nói chung và Phường Yên Nghĩa nói riêng trong việc phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử trong thời gian tới. Ngày 15/04/2024 tại trường THCS Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử” đối với hơn 2000 em học sinh.
     Tại buổi tuyên truyền, đ/c Thiếu tá Lê Đình Tuyển, cán bộ công an quận Hà Đông đã đưa ra những dẫn chứng, vụ việc cụ thể liên quan đến bạo lực học đường và thuốc lá điện tử xảy ra trên toàn quốc và trên địa bàn quận Hà Đông trong thời gian gần đây. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền sâu hơn về những hậu quả, tác hại của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử đối với sức khỏe, tính mạng con người. Thông qua đó đã truyền tải tới các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về hành vi bạo lực trong trường học và tác hại của thuốc lá điện tử.
 
 
     Bằng những hình ảnh sinh động do tuyên truyền viên Công an cung cấp, các em học sinh được quan sát hình dạng thường gặp của các loại thuốc lá điện tử thế hệ mới, cấu tạo, tác hại của chúng để từ đó phòng tránh hoặc báo ngay cho bố mẹ, các thầy cô giáo và lực lượng chức năng khi bị đối tượng xấu dụ dỗ, rủ rê, lôi kéo sử dụng. Thông qua những câu hỏi cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu tuyên truyền viên Công an Quận đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường hiểu rõ đồng thời có những kiến thức sâu hơn về tác hại của bạo lực học đường và thuốc lá điện tử, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phối kết hợp giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và cơ quan Công an trong phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi học sinh.
Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí vui vẻ và đạt hiệu quả cao.

 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây