Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tuyên truyền măng non: Giờ trái đất 2024

Thứ bảy - 23/03/2024 08:06

Tuyên truyền măng non: Giờ trái đất 2024

TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON: GIỜ TRÁI ĐẤT 2024
 
     Với Thông điệp “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”, sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3 (thứ Bảy), chỉ bằng một hành động đơn giản “Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” trong thời gian 01 giờ đồng hồ để kêu gọi mọi người cùng thực hiện thông điệp “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”.
     Thông điệp nhằm nhấn mạnh đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học; kêu gọi toàn thể cá nhân, cộng đồng cùng hành động để thích nghi và thay đổi tiến trình biến đổi khí hậu, hướng tới phục hồi thiên nhiên và đa dạng sinh học trong thập kỷ này, chống lại tình trạng suy giảm môi trường sống. Đây là điều kiện tiên quyết để tăng cường sức khỏe, sự đa dạng phong phú của các loài, quần thể và hệ sinh thái. Đồng thời, đây cũng là thời điểm thực hiện hóa các mục tiêu của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 27 (COP27), sử dụng năng lượng bền vững và hướng tới tương lai 100% năng lượng tái tạo.
     Ngày nay, với việc khai thác, sử dụng của con người, nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Thế giới đang phải đứng trước những thách thức của sự biến đổi khí hậu và sự thiếu hụt của nguồn năng lượng… Với mục đích nâng cao nhận thức đối với vấn đề biến đổi khí hậu, Giờ Trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30) tối thứ Bảy ngày 23/3/2024.
     Năm 2024 là năm thứ 15 Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ trái đất. Với thông điệp “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”,, WWF sẽ thực hiện các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi.
      Chiến dịch Giờ trái đất đã ngày một lan tỏa. Cụ thể, từ 6 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2009, đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã đồng loạt cam kết và có hành động hưởng ứng Chiến dịch.
     Để hưởng ứng và lan tỏa Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Trường THCS Yên Nghĩa kêu gọi toàn thể giáo viên , học sinh  cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và các thiết bị không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 23 tháng 3 năm 2024 (thứ Bảy).
                                                LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA.

 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây