Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức hoạt động trải nghiệm "Xuân yêu thương - Tết đong đầy"chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 01/02/2024 08:24

Hòa chung không khí rộn rã chuẩn bị cho tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của dân tộc cũng như mong muốn tạo ra cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, các hoạt động trong ngày Tết truyền thống, ngày 27/1 trường THCS Yên Nghĩa tổ chức HĐTN “Xuân yêu thương - Tết đong đầy” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Hoạt động trải nghiệm chào đón năm mới là một trong những hoạt động thường niên của trường THCS Yên Nghĩa nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào hoạt động ngoại khoá bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của học sinh đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ PHHS, chính quyền và người dân địa phương.
     Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh được tham gia thi gói bánh chưng, thi nhảy dây đơn, nhảy bao bố và đi xe đạp chậm. Thông qua hội thi, các em học sinh được rèn luyện kỹ năng khéo léo, hợp tác, thực hành tiết kiệm, đoàn kết; ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày tết của quê hương; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của nhà trường và PHHS để các em được vui Tết, đón Xuân đầy đủ và ấm áp.

Kết thúc buổi trải nghiệm, nhà trường đã trao tổng cộng 16 giải Nhất, 15 giải Nhì và 14 giải Ba cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong từng phần thi.

Xuân Giáp Thìn đến gần, nhà trường cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trong diện chính sách, góp phần chia sẻ và lan tỏa tình cảm yêu thương trong ngôi nhà chung THCS Yên Nghĩa. Đặc biệt, toàn bộ bánh chưng do chính tay các em học sinh nhà trường làm đã được gửi tặng đến Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Đây là một hành động vô cùng nhân văn, ý nghĩa, giúp giáo dục tinh thần tương thân tương ái, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh với cộng đồng.
     HĐTN “Xuân yêu thương – Tết đong đầy” 2024 đã diễn ra trọn vẹn, trong niềm vui, hứng khởi và khí thế mới của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh trường THCS Yên Nghĩa. Nhân dịp Năm mới 2024, trường THCS Yên Nghĩa xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quý phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an, vạn sự như ý.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HĐTN