Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 23/11/2022 08:08

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

    Trong 40 năm trở lại đây, khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính thức được xác định thì tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc ta ngày càng được phát huy. Nó hun đúc thành một nét đẹp trong văn hóa giáo dục người Việt Nam. Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày đại lễ của ngành giáo dục, sáng ngày 19/11, trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của sự nghiệp giáo dục trong suốt 40 năm qua, đồng thời tôn vinh những Thầy, Cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
Học sinh toàn trường tham dự buổi lễ
 
     Sau khi nước nhà giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất coi trọng việc xây dựng một nền giáo dục mới, nền giáo dục độc lập, tiến bộ, toàn diện, lấy mục tiêu phục vụ Tổ quốc, nhân dân làm nền tảng. Để thực hiện thành công mục tiêu ấy, Người đánh giá rất cao vai trò của đội ngũ nhà giáo: “Nhiệm vụ của giáo dục rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến kinh tế văn hóa”.
     Thấm nhuần truyền thống dân tộc và tư tưởng Hồ Chí Minh, trong gần một thế kỷ qua, các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt; là tấm gương sáng về đạo đức, sự tận tụy, tâm huyết với nghề.
 
Tiết mục nhảy dân vũ mở màn buổi lễ của lớp 6A2
 
Tiết mục văn nghệ của lớp 9A3
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; sự ra đời của Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dấu mốc vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh và toàn xã hội tri ân công ơn đối với những “người lái đò” hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục.
 
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
Nhà trường tặng hoa tri ân những đồng chí giáo viên đã về hưu
     Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Nhà trường tiếp tục nghiên cứu những mô hình mới về giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch bồi dưỡng, triển khai mô hình nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến. Huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, thực hiện tốt công tác phối hợp thường xuyên, mật thiết giữa nhà trường – chính quyền –  gia đình – xã hội. Mỗi Thầy, Cô giáo, cần bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước yêu cầu mới của tình hình thực tế để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh cần nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện phấn đấu con ngoan, trò giỏi…
 
BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo phường Yên Nghĩa
     Hòa cùng với không khí sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, các hoạt động thi đua trong các nhà trường diễn ra vô cùng sôi động. Các lớp thi đua “Tháng học tốt, Tuần học tốt”, thi học sinh thanh lịch, nhảy dân vũ. Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các em kính dâng thầy cô nhân ngày 20/11 là những bông hoa điểm sáng bừng trên từng trang vở; là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương, trau dồi đạo đức của các em học sinh trong nhà trường.
 
HS lớp 9A3 đại diện cho HS toàn trường phát biểu
 
Tiết mục trình diễn áo dài của GV nhà trường

     “Không có sự vinh quang nào là tự nhiên tới. Không có vinh quang nào đạt được một cách dễ dàng. Đi cùng với sự cao quý và vinh quang của nghề nghiệp là sự khó nhọc, là trách nhiệm nặng nề, là thách thức và áp lực. Nhưng áp lực cũng chính là động lực để đổi mới và phát triển”. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Yên Nghĩa xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo lão thành; các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và bình an./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ
 
 
 
 
 
 


 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây