"Vầng trăng yêu thương" năm học 2023-2024 - mang yêu thương lan toả

Thứ sáu - 29/09/2023 09:41

"Vầng trăng yêu thương" năm học 2023-2024 - mang yêu thương lan toả

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu, hôm nay, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức vui tết Trung thu năm 2023 cho các em học sinh với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.
     Tết Trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người xem trăng tròn chính là biểu tượng của sự sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên. Mỗi dịp thu về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lại lan tỏa, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em.
     Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa năm 1945, Bác đã viết rằng “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Chính vì vậy các em phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.
     Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong kế hoạch hoạt động của nhà trường. Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Thực hiện Kế hoạch số 176 -KH/HĐĐTW ngày 27/07/2023 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung Thu năm 2023 với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, hôm nay, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức trao quà Trung thu cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
     "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai", các em là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước. Vì vậy, nhà trường hi vọng rằng trong năm học 2023-2024, các em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để đạt những thành tích tốt, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của nhà trường, của quê hương, đất nước.
     Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, trường THCS xin kính chúc quý thầy, cô giáo; quý phụ huynh và toàn thể các em học sinh có một mùa Trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH