Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Thư viện trường giới thiệu sách tháng 12 năm 2022

Thứ năm - 08/12/2022 10:48

Thư viện trường giới thiệu sách tháng 12 năm 2022


Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

     Tháng 12 đã đến, tháng cuối cùng trong một năm, và đặc biệt hơn nữa cũng là tháng kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đồng thời cũng là ngày Quốc phòng toàn dân đấy các bạn ạ. Vì vậy ngày hôm nay Thư viện xin giới thiệu cuốn sách “ Lính Trường Sơn kể chuyện Trường Sơn” của tác giả Phạm Thành Long.

     Một cuốn sách viết về những người chiến sĩ trong những năm kháng chiến chống Mĩ gian khổ đầy nguy hiểm, với bản lĩnh và ý chí kiên cường, dũng cảm những con người đã làm nên chiến thắng lịch sử để Việt Nam trở thành đất nước độc lập, tự do và hòa bình.
     Qua ngòi bút của Phạm Thành Long những người lính Trường Sơn lúc nào cũng phải đối mặt với những nguy hiểm luôn rình rập: Bom đạn khốc liệt, sự tàn bạo của kẻ thù, sự khắc nghiệt của thời tiết, mốt đe dọa của thú rừng. Những nguy hiểm ấy cũng hàng ngày  tôi luyện thêm bản lĩnh và ý chí kiên cường của những người lính Trường Sơn giúp họ viết nên bản anh hùng ca vĩ đại của tuyến đường huyền thoại – Đường Hồ Chí Minh lịch sử.
          Những câu chuyện chân thật đến tên người cũng là có thật, là những trải nghiệm, chứng kiến những ngày chiến tranh khốc liệt mà tác giả đã trải qua: “Rừng và thú ở Trường Sơn là một phần của những người chiến sĩ. Buồn vui, sợ hãi, đau thương, mất mát… đã trở thành kỉ niệm không bao giờ quên đối với tôi và bao đồng đội trên Trường Sơn thủa nào”. Từ ký ức vẹn nguyên về những năm tháng hào hùng, Phạm Thành Long đã tái hiện bằng những mẩu chuyện thú vị với những cái tên ngồ ngộ: Chào thua con Dúi (trang 9), chú Voi bị bom (trang 37), Lợn ăn trăn (trang 69), chú Hổ Trường Sơn giữa Sài Gòn (trang 83)…Đọc cuốn sách bạn đọc sẽ cảm nhận được một góc nhìn riêng, góc nhìn trong trẻo mà chân thực của những người lính trẻ cống hiến thanh xuân của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Nếu các bạn học sinh và quý thầy cô muốn tìm đọc thì hãy tới thư viện trường mình tại khu đọc sách tham khảo  nhé!.
          Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây