Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ của học sinh khối 7 - Trường THCS Yên Nghĩa

Thứ năm - 08/12/2022 08:51

Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ của học sinh khối 7 - Trường THCS Yên Nghĩa


     Thực hiện theo kế hoạch năm học, trường THCS Yên Nghĩa kết hợp cùng Công ty Du lịch Đại Việt và Trường Sỹ quan Lục quân 1 – Sơn Tây, tổ chức chương trình trải nghiệm: “Một ngày làm chiến sĩ” dành cho học sinh khối 7 của nhà trường.
Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm
 
     Đây là dịp để học sinh trải nghiệm các hoạt động thực tế của một chiến sĩ thực thụ trong môi trường quân đội (tìm hiểu lịch sử, duyệt đội hình đội ngũ trong quân đội, xem và học các thế võ tự vệ, tìm hiểu đặc trưng di chuyển và chiến đấu của bộ đội, sinh hoạt và tìm hiểu đời sống thường ngày của các chiến sĩ…) qua đó rèn luyện cho học sinh ý thức kỉ luật, tác phong sinh hoạt, kỹ năng tự vệ, kỹ năng làm việc nhóm, vận động rèn luyện sức khoẻ,…
 
HS quan sát đội hình đội ngũ trong quân đội
 
     Với mục đích giúp các em học sinh học tập, rèn luyện tác phong và kỷ luật quân đội khi các em được tham gia vào các hoạt động cùng các chiến sĩ của Trường Sĩ quan lục quân 1, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về hình ảnh và truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

Các em chăm chú học những động tác phòng vệ cơ bản
 
Các chiến sĩ thuyết minh về bếp Hoàng Cầm

HS được học kĩ thuật mắc võng tăng
     Hoạt động ngoại khóa này giúp học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống của bộ đội trong môi trường quân đội: Vừa học tập để rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vừa huấn luyện quân sự sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhưng vẫn không ngừng tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và thể lực. Từ đó giúp các em xác định được thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của người học sinh; ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, quê hương, đất nước....
HS toàn khối tập trung học điều lệnh đội ngũ
 
     Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” vừa là sân chơi lành mạnh, an toàn để các em tham gia học hỏi, giao lưu, trau dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành; vừa giáo dục cho các em học sinh những kĩ năng sống cần thiết, giúp các em có tinh thần và ý chí vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng việc thực hành, trải nghiệm và sự quan tâm - giúp đỡ lẫn nhau trong chương trình.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TRẢI NGHIỆM


 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây