Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời " Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid - 19"

Thứ năm - 20/10/2022 09:48

Thực hiện Công văn số 2359/BCĐ ngày 26/9/2022 của Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Hà Đông về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, hôm nay, ngày 17/10/2022, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19”.
     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi” hay “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”, “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Cho đến ngày nay, những điều răn dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để "ai cũng được học hành". Điều này đã được thực tế chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn đó là nhờ vào việc học.
HS trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”
     Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta đã coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục ngày càng được tăng cường. Tinh thần “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam.  Xây dựng xã hội học tập là chủ trương lớn, đúng đắn của Ðảng và Nhà nước ta. Xã hội học tập là cơ sở để tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật, tri thức cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục Việt Nam theo Nghị Quyết 29 của Đảng.
Đại diện HS phát biểu tại buổi lễ
     Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Sự nghiệp giáo dục đã và đang phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình và mọi tầng lớp nhân dân.
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”
     Nhân Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh Trường THCS Yên Nghĩa một số nội dung sau: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo; Các em học sinh hãy xây dựng kế hoạch, mục tiêu đọc sách của mình, tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” một cách hiệu quả; Tiếp tục thực hiện tốt công tác thư viện trường học: Tổ chức giới thiệu sách hay, thi viết cảm nhận qua việc đọc sách; phối hợp với phụ huynh, học sinh tiếp tục xây dựng và phát huy hiệu quả các thư viện lớp học, thư viện thân thiện, thư viện xanh,...; Khai thác, sử dụng có hiệu quả trang web của nhà trường nhằm chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân tìm đọc…
     Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Yên Nghĩa sẽ chung tay xây dựng xã hội học tập để chứng minh sức mạnh trí tuệ của con người Việt Nam và của đất nước Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương Yên Nghĩa nói riêng và đất nước nói chung ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững.